Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo,

Thưa các vị phụ huynh và các em tân thạc sỹ, tân cử nhân thân mến!

Hôm nay, Học viện Phụ nữ Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 21 học viên cao học và gần  300 sinh viên hệ đại học chính quy. Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Đảng ủy, BGĐ Học viện, cùng toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên, nhiệt liệt chào các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và đặc biệt xin nồng nghiệt chúc mừng các học viên cao học và sinh viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô và các bạn tân thạc sỹ, tân cử nhân,

Năm 2023 vừa khép lại với rất nhiều dấu ấn đáng tự hào của cả thầy và trò Học viện Phụ nữ Việt Nam. Trong công tác bồi dưỡng, Học viện đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho gần 3500 lượt cán bộ và trên 2000 lượt doanh nhân, lao động nữ. Trong công tác đào tạo, Học viện tiếp tục tuyển sinh thành công hơn 1600 sinh viên khóa 11 với điểm đầu vào có sự cải thiện đáng kể. Đặc biệt, Học viện xây dựng đề án và đăng ký thành công đào tạo bậc tiến sỹ 2 ngành và thêm bậc thạc sỹ cho 1 ngành. Công tác đảm bảo chất lượng tiếp tục tạo dấu ấn với việc tổ chức đánh giá ngoài thành công 3 ngành bậc đại học và hoàn thành báo cáo tự đánh giá cho 3 ngành khác. Công tác Nghiên cứu khoa học có sự thay đổi mạnh với hơn 50 đề tài khoa học, hơn 300 sản phẩm khoa học được công bố trong năm 2023. Để đáp ứng yêu cầu mới, Học viện đã triển khai quyết liệt các hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng CNTT và đến nay, nhiều lĩnh vực hoạt động trong Học viện đã có ứng dụng cao về CNTT, góp phần khẳng sự thay đổi, sự chuyển mình mạnh mẽ của Học viện. Đội ngũ giảng viên của Học viện đã có sự phát triển mạnh mẽ trong năm vừa qua, hiện tại với hơn 220 nhân sự, Học viện đã có 9 PGS, hơn 50 TS. Kết thúc năm 2023, Học viện cũng đã tiếp nhận thông tin rất tích cực từ kết quả xếp hạng các trường đại học ở Việt nam. Theo đó, Học viện đã có sự thăng tiến vượt 31 bậc, xếp thứ 58 trong tổn số hơn 200 trường đại học ở Việt Nam. Chỉ với 11 năm thành lập, đây là sự ghi nhận, đánh giá những nỗ lực vượt bậc của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Với sự phát triển nhanh, ổn định của Học viện hơn 10 năm qua, chúng ta hoàn thoàn tin tưởng Học viện sẽ đạt được những thứ hạng cao hơn, đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Có được những thành tích trên, tôi xin được dành những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các thầy, cô giáo – những người đã thể hiện đầy đủ những phẩm chất quý báu của nhà giáo: sự tâm huyết, trách nhiệm, không ngừng đổi mới, sáng tạo, thích ứng nhanh với phương thức đào tạo kết hợp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phẩm chất, hành động của các thầy cô đã, đang và sẽ là những tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên, học viên và những người lao động trẻ học tập và phấn đấu.  Đặc biệt, Học viện cũng xin trân trọng ghi nhận, cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã đồng hành, hợp tác với Học viện trong nhiều năm qua. Có thể khẳng định nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã thực sự đóng vai trò đồng sáng tạo ra các  sản phẩm giáo dục ngày càng có chất lượng của Học viện trong thời gian vừa qua.

Các em tân cử nhân thân mến,

Các Thầy, Cô đã rất vui mừng, tự hào khi thấy các em vừa hoàn thành được một phần việc quan trọng của đời mình. Đây thực sự là những sinh viên ưu tú nhất của khóa 8 ở tất cả các ngành. Tốt nghiệp đại học luôn là một điều vô cùng ý nghĩa, đó là sự khẳng định về bằng cấp, năng lực chuyên môn nghề nghiệp cũng như đánh dấu sự trưởng thành về nhân cách. Điều quan trọng hơn nữa, tốt nghiệp đại học sẽ là sự khởi đầu của giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời mỗi sinh viên.

Thầy mong rằng, các em, dù ở bất cứ vị trí công tác nào cũng sẽ cống hiến hết sức mình cho gia đình, cho cộng đồng và cho đất nước Việt Nam thân yêu; hãy trở thành những công dân tốt, những công dân toàn cầu trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế. Thầy cũng hy vọng ràng các em tiếp tục kết nối chặt chẽ với Học viện, là những đại sứ tích cực nhất để lan tỏa hình ảnh tích cực, tốt đẹp của Học viện Phụ nữ Việt Nam đến với đông đảo người dân trong nước và cộng đồng quốc tế. Điều quan trọng nhất đối với các em là nhanh chóng làm việc, tiếp tục học tập, khẳng định năng lực chuyên môn, thích ứng tốt với sự thay đổi, dám dấn thân vì những điều tốt đẹp, để cho xã hội, đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh, hùng cường.

Các bạn tân thạc sỹ thân mến,

Xin được chúc mừng các em đã đạt được nấc thang mới trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Kết quả ngày hôm nay của các em là cả một sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, là kết quả của quá trình tổ chức công việc và tổ chức cuộc sống gia đình, cá nhân để đạt được mục tiêu học tập đúng hạn với thành tích tốt nhất. Xin được gửi lời chúc mừng gia đình, cơ quan nơi các em đang làm việc về những thành tích đạt được của các em.

Cuối cùng, xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu đã về dự lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024. Ban Giám đốc cũng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực chuẩn bị của các bộ phận, cá nhân cho tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp này.

Năm mới Giáp thìn sắp đến, xin kính chúc toàn thể quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, người lao động và tất cả các bạn tân thạc sỹ, tân cử nhân, các bạn sinh viên Học viện luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Trân trọng cảm ơn!