Trong các năm gần đây, Khoa Luật và Trung tâm tư vấn pháp luật Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tới các tỉnh, thành phố khác nhau để gắn kết cộng đồng, mang lại những kiến thức pháp luật bổ ích, phục vụ trực tiếp cho đời sống của người dân tại các tỉnh, thành phố như: Thái Nguyên, Mộc Châu, Hải Phòng, Thái Bình, Vĩnh Phúc,….

Chuỗi hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên được thực hiện hằng năm, với mục đích hỗ trợ sinh viên, học sinh tìm hiểu, định hướng việc làm và tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân. Điển hình, trong các năm gần đây, Khoa Luật – Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tiến hành các buổi tư vấn hướng nghiệp không chỉ giành cho các bạn sinh viên Luật mà còn hướng tới các bạn học sinh THPT. Năm 2021, Khoa đã có buổi gặp gỡ và giao lưu với các em học sinh các trường THPT Xuân Phương, THPT Tây Thụy Anh, THPT Bắc Đông Quan, THPT Đông Thụy Anh, THPT. Năm 2022, Khoa đã kết hợp với Học viện và các bên liên quan thực hiện tư vấn hướng nghiệp cho các bạn sinh viên tại đại học Bách Khoa trong “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2022”. Năm 2023, nối tiếp thành công của ngày hội tuyển sinh năm 2022, vào năm 2023 Khoa Luật tiếp tục kết hợp tư vấn tuyển sinh và tư vấn hướng nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên trong chương trình “Ngày hội tuyển sinh năm 2023” tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Hằng năm, khoa Luật đều thực hiện những hành trình tuyển sinh tại các tỉnh, thành phố trên khắp khu vực phía Bắc với mong muốn mang lại những cơ hội nắm lấy tương lai phù hợp với nguyện vọng, hoài bão và năng lực của các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh THPT. Trong hành trình tuyển sinh, khoa Luật sẽ kết hợp tư vấn pháp luật học đường với mong muốn mang lại những kiến thức pháp luật cơ bản giúp các bạn bảo vệ bản thân cũng như những người thân xung quanh. Xoay quanh các chủ để như: bạo lực học đường, kỹ năng học đường, định hướng nghề nghiệp trong thời kỳ công nghệ 4.0,…. 

Hoạt động cộng đồng là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của người dân, học sinh, sinh viên về những vấn đề pháp lý xoay quanh các lĩnh vực đời sống, gắn liền với người dân và các bạn học sinh, sinh viên. Khoa Luật ngày càng nỗ lực nâng cao chất lượng cũng như số lượng các chương trình hoạt động cộng đồng trong những năm tới đây.