Với cách truyền đạt đơn giản, linh hoạt, sáng tạo cùng sự gần gũi, thân thiện, các giảng viên Khoa Luật  đã chia sẻ và trang bị cho các bạn tân sinh viên Luật khóa 4 cái nhìn khái quát nhất về chương trình đao tạo ngành Luật của Học viện, chuẩn đầu ra, các cơ hội việc làm sau khi các em tốt nghiệp ra trường. Chủ đề giới thiệu về ngành xoay quanh 3 câu hỏi lớn:  Vì sao các em lựa chọn học luật? Việc tổ chức học tập tại bậc đai học như thế nào để hiệu quả? Mong muốn, nguyện vọng của các em khi là sinh viên ngành Luật Học viện Phụ nữ Việt Nam? Đặt ra 3 câu hỏi kết hợp cùng các phương pháp tương tác sinh động với sinh viên, buổi chia sẻ trở thành buổi giao lưu, trò chuyện để sinh viên thêm hiểu về ngành, củng cố niềm tin, định hình con đường mình chọn ngay từ những buổi học đầu tiên.

Ngoài ra, sinh viên còn được chia sẻ về phương pháp học tập VAK (phương pháp học tập theo thị giác, thính giác, vận động), 7 thói quen học tập bậc đại học hiệu quả” giúp các em sớm xác định được lợi thế, sở trường của bản thân, từ đó lựa chọn cho mình phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả.

Kết thúc buổi học các tân sinh viên vô cùng tâm đắc với hình ảnh “đòn bẩy” trong quá trình học tập. Với sự nỗ lực của bản thân cùng với sự định hướng và đồng hành của các giảng viên sẽ giúp các em tiến xa hơn trên con đường tri thức pháp lý  đã lựa chọn.

Sau phần chia sẻ của các giảng viên các tân sinh viên cũng được trao đổi, nói lên những kỳ vọng, mong muốn, trăn trở của bản thận khi đã lựa chọn và theo đuổi con đường học Luật tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Các giảng viên của Khoa đã lắng nghe và ghi nhận những mong muốn, kỳ vọng, cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn tân sinh viên. Bên cạnh đó các thầy cô cũng không quên nhắc nhở và định hướng các em có thái độ đúng đắn, giữ vững tinh thần ham học hỏi, kỷ luật học luật, chăm chỉ trong những năm học tiếp theo của các em tại ngôi nhà chung Học viện.

Buổi tọa đàm là làn gió mới, khơi gợi và thổi bùng lên ngọn lửa đam mê của các tân sinh viên Luật. Một lần nữa khẳng định con đường mà các em đã lựa chọn theo học ngành Luật tại Học viện Phụ nữ Việt Nam là con đường hoàn toàn đúng đắn góp phần chắp cánh ước mơ cũng như định hướng nghề nghiệp cho các em ngay từ khi các em còn là những sinh viên năm thứ nhất.