Chủ trì cuộc họp là PGS.TS. Trần Quang Tiến – Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, Giám đốc Học viện. Các thành viên thuộc hội đồng tuyển sinh là lãnh đạo đại diện các khoa chuyên ngành cũng có mặt tham dự cuộc họp.

Sau khi thông tin chung về tình hình thí sinh, dự kiến chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, TS. Nguyễn Phi Long – Trưởng phòng Đào tạo đã xin ý kiến của hội đồng tuyển sinh vào dự thảo Đề án tuyển sinh năm 20233 của Học viện.

Cũng tại cuộc họp, hội đồng tuyển sinh cũng trao đổi, thống nhất về cách thực hiện các bước đúng theo yêu cầu, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh đối với các cơ sở đào tạo đại học trong năm 2023.

Cụ thể về các mốc thời gian: Ban hành và công khai quy chế tuyển sinh cho các hình thức đào tạo, Công bố đề án tuyển sinh trên trên website Học viện; Hoàn thành cơ sở dữ liệu ngành trên hệ thống HEMIS phục vụ công tác xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023; Hoàn thành việc cập nhật thông tin tuyển sinh của CSĐT vào Hệ thống (trang Nghiệp vụ); Hoàn thành cập nhật kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, độc lập, chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có) kết quả thi các môn năng khiếu; Tổ chức trực hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 theo phương thức trực tuyến; Hoàn thành nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về các CSĐT; Hoàn thành việc xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh. Cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng lên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo…

Đặc biệt là các mốc quy định đối với công tác tổ chức xét tuyển sớm:

Hoàn thành công tác xét tuyển sớm và thông báo kết quả cho thí sinh để đăng ký xét tuyển trên Hệ thống. Cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm lên Hệ thống, hạn cuối là 17 giờ 00 ngày 04/7/2023

Đăng ký, điều chỉnh NV xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định. Từ ngày 5/7 đến 17 giờ 00 ngày 25/7/2023

Hoàn thành việc điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của CSĐT đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe (nếu có) trước 17 giờ 00 ngày 22/7/2023.

Tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp THPT; kết quả học tập cấp THPT trên Hệ thống; điểm các kì thi (nếu có).

Tổ chức xét tuyển từ ngày 9/8 đến 17 giờ 00 ngày 12/8/2023

Hoàn thành việc thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ 00 ngày 14/8/2023

Hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống trước 17 giờ 00 ngày 30/8/2023

Từ 1/9 có thể Thông báo tuyển sinh đợt bổ sung.

Từ tháng 10 đến 12: Xét tuyển các đợt tiếp theo và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định.

Năm 2023, Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục tuyển sinh tại 2 cơ sở là Hà Nội và cơ sở tại Tp HCM. Tại trụ sở chính ở Hà Nội xét tuyển 10 ngành đào tạo: Ngành Quản trị kinh doanh; Ngành Công tác xã hội; Ngành Luật; Ngành Giới và Phát triển; Ngành truyền thông đa phương tiện; Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Ngành Luật kinh tế; Ngành Tâm lý học; Ngành Kinh tế; Ngành Công nghệ thông tin. Tại Cơ sở Học viện ở Thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển 2 ngành: Công tác xã hội  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Với 5 phương thức xét tuyển:

– Phương thức 1 – Phương thức xét tuyển thẳng;

– Phương thức 2 – Phương thức xét tuyển theo kết quả học THPT (học bạ);

– Phương thức 3 – Phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023;

– Phương thức 4 – Phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế và kết quả học tập THPT;

– Phương thức 5 – Phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh cũng nhấn mạnh: Hoạt động tuyển sinh cần sự vào cuộc của toàn thể cán bộ, giảng viên của Học viện. Đặc biệt, công tác truyền thông cần tập trung nhằm đẩy mạnh hiệu quả lan tỏa hình ảnh Học viện Phụ nữ Việt Nam đến cộng đồng xã hội. Cụ thể như: Tăng cường quảng cáo trên kênh mạng xã hội và báo chí, truyền hình; Thiết kế ấn phẩm đồng bộ mang thương hiệu của Học viện; Tích cực tư vấn tuyển sinh trên các phương tiện thông tin; Lan tỏa hình ảnh Học viện thông qua báo chí, truyền hình, các cuộc thi hấp dẫn học sinh…nhằm đạt được mục tiêu đề ra của đề án tuyển sinh 2023.