Thời gian diễn ra Cuộc thi: Từ ngày 03/04 đến ngày 25/04/2019.

Đối tượng dự thi: Tất cả sinh viên các khóa 3,4,5,6 đang theo học tại Học viện Phụ nữ Việt Nam

Cuộc thi được tổ chức làm 2 vòng:

Vòng 1: Sơ loại (8h ngày 18/04/2019) tại P.203

Thí sinh hùng biện theo một chủ đề tự chọn trong danh mục các chủ đề được BTC gửi trước đó (thí sinh chuẩn bị bài hùng biện trước ở nhà).

Mỗi thí sinh có 03 phút để hùng biện, kết thúc phần hùng biện của mỗi thí sinh ban giám khảo sẽ đặt ra một số câu hỏi (nếu có).

Vòng 2: Chung kết (8h ngày 25/04/2019)tại Hội trường 1

08 thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ tham gia 02 phần thi:

Phần 1: Hùng biện đối kháng

08 thí sinh sẽ bắt thăm, chia ra thành 04 cặp. Mỗi cặp bốc thăm 01 câu hỏi mang tính chất đối kháng (1 bên đồng tình, 1 bên phản bác) do BTC đưa ra và lần lượt hùng biện về chủ đề đó (thứ tự hùng biện giữa 2 thí sinh sẽ được xác định qua hình thức bắt thăm.

Mỗi thí sinh trong 1 cặp có 1 phút để suy nghĩ và chuẩn bị, tối đa 03 phút để trình bày quan điểm của mình.

Phần 2: Hùng biện phản xạ

Trong phần thi này, các thí sinh sẽ bốc thăm tên Ban giám khảo và nhận câu hỏi từ vị giám khảo đó. Sau khi bốc thăm, các thí sinh có 2 phút chuẩn bị, 03 phút để hùng biện về chủ đề của mình, sau đó sẽ trả lời các câu hỏi từ phía Ban giám khảo (nếu có).

Lưu ý: Danh sách thí sinh vào vòng chung kết sẽ được thông báo công khai trên Fb Học viện, Fb Khoa Luật, Fb Câu lạc bộ Nghề Luật, bảng tin Khoa Luật

Thí sinh được chọn vào vòng chung kết sẽ có 1 buổi đào tạo ngắn (Thời gian cụ thể sẽ thông báo sau khi có kết quả vòng sơ loại).