Từ sáng sớm, khu vực đón tiếp tại Học viện đã trở nên náo nhiệt với sự có mặt của hàng trăm tân sinh viên và phụ huynh. Tất cả đều tỏ ra phấn khởi, mong chờ để hoàn thiện các thủ tục nhập học. Với sự hướng dẫn nhiệt tình từ đội ngũ cán bộ của các phòng, khoa, viện và trung tâm thuộc Học viện, tân sinh viên đã nhanh chóng hoàn tất hồ sơ nhập học và được hỗ trợ chi tiết về các quy trình cần thiết. Các bạn sinh viên cũng nhận được sự chỉ dẫn từ những anh chị sinh viên tình nguyện trong việc di chuyển giữa các khu vực và tìm hiểu thêm về các hoạt động, cơ sở vật chất của Học viện.

Không khí náo nhiệt tại Học viện Phụ nữ Việt Nam ngày nhập học tập trung

Ngoài các thủ tục nhập học, một điểm nhấn khác của sự kiện lần này là sự góp mặt của nhiều câu lạc bộ năng khiếu và câu lạc bộ chuyên ngành. Đây là cơ hội để tân sinh viên tìm hiểu, khám phá những hoạt động ngoại khóa đa dạng mà các câu lạc bộ mang lại, từ đó lựa chọn cho mình những sân chơi phù hợp với sở thích và năng lực cá nhân. Các gian hàng của câu lạc bộ đã được trang trí bắt mắt, thu hút đông đảo sinh viên mới đến tham quan và đăng ký tham gia. Không khí sôi nổi, vui tươi lan tỏa khắp khuôn viên Học viện, tạo nên một ngày hội thực sự cho tất cả mọi người.

Các câu lạc bộ chào mừng tân sinh viên khóa 12

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Lan Anh – một phụ huynh đến từ Hải Phòng – không giấu được sự hào hứng khi con gái mình chính thức trở thành sinh viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Tôi rất yên tâm khi gửi gắm con vào Học viện. Ngay từ lúc bước chân vào trường, tôi đã cảm nhận được sự chuyên nghiệp và thân thiện của cán bộ, giảng viên ở đây. Hy vọng rằng con gái tôi sẽ có những năm tháng học tập bổ ích và đáng nhớ tại ngôi trường này.

Tân sinh viên Nguyễn Hoàng Nhi, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, cũng bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia vào cộng đồng sinh viên năng động tại Học viện. “Em cảm thấy rất hào hứng khi bước vào môi trường mới. Các anh chị tình nguyện viên rất nhiệt tình hỗ trợ, giúp em làm thủ tục nhập học một cách dễ dàng. Em mong muốn sẽ sớm làm quen với các bạn mới và tham gia vào các câu lạc bộ để phát triển kỹ năng và có những trải nghiệm thú vị trong suốt quá trình học tập tại đây.

Sự kiện đón tân sinh viên không chỉ là dịp để các em bước vào cánh cửa đại học mà còn là cơ hội để Học viện Phụ nữ Việt Nam thể hiện sự tận tâm và cam kết trong việc đồng hành cùng sinh viên ngay từ những ngày đầu tiên. Với sự hỗ trợ từ các phòng, khoa, viện, trung tâm và đội ngũ sinh viên tình nguyện, quá trình nhập học đã diễn ra suôn sẻ, tạo nên khởi đầu tốt đẹp cho năm học mới.

Cán bộ, giảng viên Học viện phụ nữ Việt Nam hướng dẫn tân sinh viên nhập học

Trong thời gian tới, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, chương trình định hướng nhằm giúp sinh viên mới nhanh chóng hòa nhập và phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Các hoạt động này không chỉ giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ mà còn khơi gợi tinh thần sáng tạo, khát vọng vươn lên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đời sống tinh thần cho các em.

Đặc biệt, sáng ngày 10/9, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024 – 2025 và buổi tối sẽ diễn ra chương trình Đại nhạc hội chào tân sinh viên hứa hẹn sự bùng nổ niềm vui khởi đầu cho một năm học mới hoành tráng, ấn tượng và đạt thành tích cao.

Tân sinh viên tiếp tục nhập học tại Học viện Phụ nữ Việt Nam trong ngày 21, 22 và đến trước 17h00 ngày 27/8/2024 để hoàn tất mọi thủ tục nhập học.