Sinh viên Thanh lịch 2024 là cuộc thi được Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức hai năm một lần với mục tiêu mang đến cơ hội cho sinh viên thể hiện vẻ đẹp tri thức, tài năng và tỏa sáng trên hành trình tuổi trẻ. Từ hơn 200 thí sinh tham gia vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 37 gương mặt xuất sắc chính thức bước vào vòng Bán kết. Những thí sinh này đã vượt qua các vòng thi cạnh tranh gay cấn, bao gồm các phần thi như chào hỏi, tài năng và ứng xử, nơi họ thể hiện sự bản lĩnh, tự tin và năng lực vượt trội.

Các thí sinh tập luyện để chuẩn bị cho vòng Bán kết với sự hướng dẫn của các đạo diễn, người mẫu chuyên nghiệp

Hành trình chuẩn bị và giá trị mà cuộc thi mang lại cho thí sinh

Trong suốt hành trình chuẩn bị cho vòng Bán kết, các thí sinh không chỉ tham gia vào các buổi tập huấn để rèn luyện kỹ năng mà còn tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện và cộng đồng. Đây là một phần quan trọng trong cuộc thi, giúp các thí sinh không chỉ hoàn thiện bản thân về ngoại hình, mà còn nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội. Những trải nghiệm này giúp họ trưởng thành hơn, không chỉ là những cá nhân tỏa sáng trên sân khấu, mà còn là những đại sứ lan tỏa thông điệp gắn kết cộng đồng và đóng góp tích cực cho xã hội.

Việc tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện cũng giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sự đồng cảm và sẻ chia trong cuộc sống, qua đó nâng cao sự tự tin và khả năng ứng xử. Đây là một phần không thể thiếu trong việc phát triển toàn diện, giúp họ không chỉ dừng lại ở sự nổi bật về ngoại hình mà còn thể hiện chiều sâu về tri thức và nhân cách.

Các phần thi đầy thử thách

Tại vòng Bán kết, các thí sinh sẽ đối mặt với ba phần thi chính đầy hấp dẫn và cạnh tranh.

💙 Phần thi chào hỏi: Ở phần thi này, mỗi thí sinh sẽ giới thiệu bản thân, trường học của mình, và thể hiện sự tự tin cùng khả năng giao tiếp. Đây là cơ hội để các thí sinh khẳng định phong cách riêng và gây ấn tượng với Ban Giám khảo.

💙Phần thi trang phục dân tộc: Đây là dịp để các thí sinh thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch thông qua những bộ trang phục truyền thống, vừa tôn vinh vẻ đẹp văn hóa, vừa thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử và bản sắc dân tộc.

💙Phần thi tài năng: Với sự tham gia của 26 thí sinh, phần thi tài năng hứa hẹn sẽ là điểm nhấn của vòng Bán kết. Các thí sinh sẽ trình diễn những tiết mục nghệ thuật phong phú, từ hát, múa, nhảy hiện đại, thuyết trình đến các phần biểu diễn đặc sắc như rap, diễn xướng hầu đồng và võ thuật. Đặc biệt, thí sinh đạt giải nhất trong phần thi tài năng sẽ được đặc cách vào thẳng vòng Chung kết. Đồng thời, các thí sinh tham gia phần thi tài năng cũng sẽ nhận được điểm cộng từ Ban Giám khảo, giúp nâng cao cơ hội tiến vào vòng tiếp theo.

Sự đánh giá từ Ban Giám khảo chuyên nghiệp

Vòng Bán kết năm nay sẽ có sự góp mặt của Ban Giám khảo là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, những tên tuổi uy tín trong nhiều lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và báo chí. Đứng đầu là Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng, Nhà giáo ưu tú và đạo diễn sân khấu nổi tiếng; Nhà báo Ngô Bá Lục, một cây viết sắc sảo trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật; Ca sĩ Linh Chi, Á quân dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2019; Á hậu Lương Hoa Đan, Á hậu 1 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2024; cùng MC Thế Cương, Biên tập viên Đài Truyền hình Công an Nhân dân. Với sự chuyên môn và công tâm từ Ban Giám khảo, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn lựa để bước tiếp vào vòng Chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 20/11/2024.

Lợi ích mà cuộc thi mang lại cho thí sinh

Cuộc thi “Sinh viên Thanh lịch 2024” không chỉ là sân chơi giải trí mà còn là cơ hội để các thí sinh rèn luyện, học hỏi và hoàn thiện bản thân. Qua các vòng thi, thí sinh không chỉ trau dồi kỹ năng trình diễn, giao tiếp mà còn phát triển tư duy sáng tạo, khả năng đối mặt với thử thách. Đối với các sinh viên, việc tham gia cuộc thi còn là dịp để kết nối, giao lưu với các bạn đồng trang lứa, mở rộng mối quan hệ và tạo dựng hình ảnh cá nhân.

Vòng Bán kết cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ là một sự kiện đầy màu sắc, kịch tính và đáng nhớ, nơi những gương mặt trẻ trung, tài năng sẽ có cơ hội tỏa sáng. Qua đó, cuộc thi không chỉ tìm kiếm những sinh viên thanh lịch, tài năng mà còn truyền cảm hứng cho thế hệ sinh viên tiếp theo, khẳng định giá trị của sự tự tin, năng động và lòng nhân ái trong xã hội hiện đại.