Cuộc thi “Sinh viên Thanh lịch 2024” được tổ chức 2 năm một lần là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật của Học viện Phụ nữ Việt Nam, mang đến cơ hội cho sinh viên giúp các bạn thể hiện sự tự tin về ngoại hình và có cơ hội bộc lộ tài năng nghệ thuật, khả năng giao tiếp. Với hơn 200 thí sinh tham gia ở vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 40 gương mặt xuất sắc nhất từ nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước để tiếp tục bước vào vòng bán kết. Những thí sinh này đã chứng minh được bản lĩnh, sự tự tin và khả năng thể hiện bản thân qua những vòng thi cạnh tranh đầy hấp dẫn, bao gồm phần thi chào hỏi, tài năng và ứng xử với các câu hỏi từ Ban Giám khảo xoay quanh các vấn đề xã hội, văn hóa, đời sống.
Để chuẩn bị cho vòng bán kết, các thí sinh không chỉ tham gia vào các hoạt động tập huấn, rèn luyện kỹ năng mà còn tham gia vào nhiều hoạt động cộng đồng, thiện nguyện nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội. Đây là yếu tố quan trọng giúp các thí sinh không chỉ tỏa sáng trên sân khấu mà còn trở thành những đại sứ truyền tải thông điệp về sự gắn kết cộng đồng và đóng góp tích cực cho xã hội.

Tại vòng bán kết, các thí sinh sẽ trải qua ba phần thi chính. Phần thi đầu tiên là phần chào hỏi, nơi mỗi thí sinh giới thiệu bản thân và trường học của mình, thể hiện sự tự tin và phong cách giao tiếp. Phần thi thứ hai là trình diễn trang phục dân tộc – đây là dịp để các thí sinh thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch qua những bộ trang phục truyền thống, vừa tôn vinh vẻ đẹp dân tộc vừa thể hiện sự hiểu biết về văn hóa và lịch sử. Phần thi cuối cùng là thi tài năng, với sự tham gia của 26 thí sinh, biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đa dạng như hát, múa, nhảy hiện đại, thuyết trình, rap, diễn xướng hầu đồng và biểu diễn võ thuật. Đặc biệt, thí sinh giành giải nhất ở phần thi tài năng sẽ được đặc cách vào vòng chung kết. Đồng thời, các thí sinh tham gia vòng thi tài năng sẽ nhận được điểm cộng ưu tiên từ Ban Giám khảo tại vòng thi này.
Vòng bán kết năm nay hứa hẹn sẽ rất kịch tính và hấp dẫn với sự tham gia của dàn thí sinh tài năng và Ban Giám khảo giàu kinh nghiệm. Ban Giám khảo bao gồm những tên tuổi uy tín trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, báo chí và nhan sắc, như Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng – Nhà giáo ưu tú và đạo diễn sân khấu; nhà báo Ngô Bá Lục; ca sĩ Linh Chi – Á quân Sao Mai 2019; Á hậu Lương Hoa Đan – Á hậu 1 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2024, cùng MC Thế Cương – Biên tập viên của Đài Truyền hình Công an Nhân dân. Với sự chuyên môn và đánh giá công tâm từ Ban Giám khảo, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để bước tiếp vào vòng chung kết.

Ít nhất 20 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng Bán kết sẽ tham gia tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/11/2024. Đây không chỉ là nơi thí sinh được tỏa sáng, thể hiện tài năng, nhan sắc và tri thức của mình, mà còn là dịp để các bạn sinh viên khẳng định giá trị bản thân, góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên thời đại mới – tự tin, năng động và giàu lòng nhân ái.
Vòng bán kết “Sinh viên Thanh lịch 2024” không chỉ là một sân chơi giải trí mà còn là cơ hội để các bạn trẻ học hỏi, rèn luyện, và hoàn thiện bản thân. Những phần thi hấp dẫn, cùng với sự góp mặt của những gương mặt thí sinh xuất sắc, hứa hẹn sẽ mang lại một đêm thi đầy màu sắc, kịch tính và đáng nhớ.

Trân trọng kính mời thầy cô và các bạn sinh viên đến tham gia cổ vũ ủng hộ cho 37 thí sinh tham gia vòng Bán kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch năm 2024.

Thời gian: 19h ngày 245/10/2024

Địa điểm: Hội trường tầng 2, Học viện Hành chính Quốc gia, Hà Nội (Số 371, Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)